Thực dưỡng Thanh Tâm

Bột sắn dây – yếu tố quan trọng trong thực dưỡng Ohsawa!

Trong phương pháp dưỡng sinh Ohsawa thì bột sắn dây có một vị trí hết sức quan trọng, nó có thể kết hợp với các thực phẩm khác mang lại khả năng chữa bệnh đáng ngạc nhiên. Tuy vậy, bột sắn dây trong dưỡng sinh là bột sắn được sơ chế kỹ càng, được lọc từ  ít nhất là 40-50 nước, và không có hóa chất bảo quản thì công dụng mới có thể phát huy tối đa. Hôm nay, chúng ta cùng bàn qua một số công dụng của bột sắn dây thực dưỡng nhé!

1. Bệnh hay đau bụng – Nhức đầu – Trúng gió méo miệng trong vòng 5 phút – Tăng huyết áp – Ổn định thần kinh: 1 muỗng canh Bột sắn dây cho một chút xíu nước lạnh (nước đun sôi để nguội), khuấy lên để bột được tan hết không bị vón cục rồi cho một bát nước sôi vào, khuấy lên thấy bột trong là chín. Nếu bột chưa trong thì cho vào nồi bật bếp lên đun khuấy cho chín, rồi cho một muỗng cà phê nước tương Tamari vào khuấy đều. Uống hỗn hợp này lúc bụng đói, hoặc lúc mới trúng gió hoặc vào buổi tối và trùm mền cho đổ mồ hôi. Sau đó, lau khô người và thay quần áo. Không được ra gió và mở máy lạnh trước 1 tiếng đồng hồ. Lưu ý, Cấp cứu khi trúng phong nặng méo miệng: để bệnh nhân nằm chỗ kín gió, chích lấy máu 10 đầu ngón tay và dái tai, mỗi nơi nặn lấy 3 giọt máu. Đồng thời khuấy bột sắn dây theo cách như trên và uống nóng, trùm mền cho ra mồ hôi khoảng 30 phút là hết bệnh, không cần chở đi cấp cứu. Ăn bột sắn dây khuấy ở chỗ kín gió, không mở quạt hay máy lạnh, và không chạm nước trong vòng 30 phút.

2. Cảm: 15 lá trà Bancha lâu năm + nửa trái chanh muối (hoặc mơ muối lâu năm) + 1 miếng gừng bằng ngón chân cái nướng cho chín rồi băm nhuyễn. Ba thứ này nấu với một chén rưỡi nước cho sôi, sắc lại còn một chén, vớt bỏ lá trà, rồi chế nước này vào chén có 1 muỗng canh bột sắn dây đã được khuấy tan với 1 muỗng canh nước. Khuấy hỗn hợp lên thấy bột trong là chín, bột chưa chín thì bắc lên bếp khuấy thêm cho bột chín. Sau đó, cho vào một muỗng nước tương Tamari và khuấy đều. Ăn nóng và trùm mền cho ra mồ hôi, không ra gió, bật quạt, hay máy lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.

3. Sưng nướu (lợi) răng (người đang ăn dưỡng sinh):  1 muỗng canh bột sắn dây khuấy với nửa chén nước cho tan, nấu chín xong cho vào 1 muỗng nước tương Tamari khuấy đều. Ăn nóng, xong thoa bột Dentie ngậm lên nướu răng.

4. Tái tạo men ruột – Lao ruột: Đau ruột do uống kháng sinh nhiều, khuấy bột sắn dây để ăn trước khi đi ngủ theo như cách ở Mục 1. Nếu ăn bột sắn dây theo cách như vậy, nhưng khuấy bột còn đục (chưa chín) thì chữa bệnh lao ruột.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số công dụng tuyệt vời của Bột sắn dây khi kết hợp với các thực phẩm khác đối với sức khỏe. Những công dụng trên đây đã được nghiên cứu kĩ càng bởi Đại đức Thích Tuệ Hải – Trụ trì chùa Long Hương – theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa, và đã được rất nhiều người áp dụng mang lại sức khỏe cho bản thân mình. Thiết nghĩ, với những thực phẩm rất dễ tìm kiếm này thì chúng ta nên luôn chuẩn bị sẵn trong gia đình mình. Mọi người nên mua những thực phẩm này tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, hoặc có thể ghé qua cửa hàng Thực dưỡng Thanh Tâm để được mua: bột sắn dây thực dưỡng, nước tương Tamari, trà Bancha lâu năm, chanh muối lâu năm, mơ muối lâu năm. Nếu mọi người còn băn khoăn chưa rõ cách nấu như nào, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

– Địa chỉ: số 46A, ngõ 448 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

– Số điện thoại tư vấn: 0989.060.864

– Số điện thoại đặt hàng: 0973.654.558/ 0168.727.1811

Thực dưỡng Thanh Tâm – Ăn sạch sống khỏe!