Thực dưỡng Thanh Tâm

Tản mạn công dụng của Trà Bancha lâu năm!

Đối với những người ăn thực dưỡng theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa, dường như việc uống trà Bancha đã trở thành thân thuộc như việc người ta nấu cơm gạo lứt muối mè ăn hàng ngày vậy. Hôm nay chúng ta cùng bàn luận cũng như trao đổi thêm về công dụng của trà Bancha với sức khỏe nhé!

tra-ban-cha-lau-nam

Trước tiên, về cách nấu trà, chúng ta có thể nấu theo 2 cách sau:

  • Cách 1: lấy 10 lá trà khô, rửa sạch bằng nước lạnh, vò nát lá trà, cho vô bình thủy đổ vào khoảng 1lít nước sôi. Để khoảng 15 phút, trà sẽ ra đủ chất và để nguyên lá trà như vậy trong bình thủy, khi uống rót nước thôi.
  • Cách 2: nấu 10 lá trà đã rửa sạch, nấu sôi 15 phút, đổ nước trà vô bình thủy giữ nóng, bỏ lá trà đi.

Uống nước trà Bancha hàng ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như điều hòa thân nhiệt, tăng sức đề kháng, giải rượu, giải độc gan bởi có tính mát và giàu dương tính. Trà Bancha cũng giúp ăn ngon miệng, dễ đi vào giấc ngủ, rất tốt cho những người tịnh tâm tu thiền, người già khó ngủ, trẻ em đang độ tuổi lớn. Hơn nữa trà Bancha còn kiềm hóa các axit và tan mỡ thừa trong máu, làm giảm hàm lượng Cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ điều trợ tim mạch, hỗ trợ điều trị chứng rối loạn dạ dày, đau thắt ruột, đầy hơi, phong thấp.

Ngoài những công dụng kể trên, lá trà Bancha còn rất hữu hiệu trong một số trường hợp sau mà chúng ta hoàn không cần đến thuốc viên uống.

  1. Cảm: 15 lá trà Bancha + nửa trái tranh muối lâu năm (trái lớn thì một phần ba) +  một miếng gừng bằng ngón chân cái nướng cho chín rồi băm nhuyễn. Cho ba thứ này vào nấu với một chén rưỡi nước cho sôi, sắc đến khi còn lại một chén, vớt bỏ lá trà, rồi chế nước này vào bát có 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra với 1 muỗng canh nước khuấy lên, thấy bột trong là chín, nếu bột chưa trong thì bắc lên bếp khuấy thêm cho bột trong là chín. Sau đó, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari và khuấy đều. Ăn nóng rồi chùm mền cho ra mồ hôi, không ra gió, bật quạt hay mở máy lạnh trong 1 giờ đồng hồ.
  2. Bệnh khó tiêu, bệnh cảm kinh niên: dùng ” Trà Bình Minh” – đây là bài thuốc dành cho những người bị cảm thường xuyên hay hệ tiêu hóa kém, nên uống trà vào mỗi buổi sáng khi bụng đói. Phân lượng lá trà là 5 lá, chanh muối là 1/8 trái, nhỏ 10 giọt nước cốt gừng, còn lượng bột sắn dây và nước tương Tamari thì như phần chữa Cảm.
  3. Mệt mỏi vì làm việc quá sức, cơ thể mất nước, khó thở vì hít nhiều khói xe, té bầm: uống một ly nước trà Bancha lâu năm hòa với một muỗng cà phê nước tương Tamari. Cần lưu ý là cho nước tương Tamari vào ly trước, rồi mới nước trà lên nước tương và khuấy đều. Nước tương pha đều với nước trà có vị ngọt là đúng. Nếu còn thấy mặn thì thêm nước, còn nhạt là do đổ nhiều nước. Nước này có tác dụng khai thông máu, làm tan máu bầm và có tác dụng như nước biển truyền cho người bị mất nước.

Trên đây, chúng ta có thể thấy trà Bancha lâu năm có thể giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề về sức khỏe trong đời sống hàng ngày, và cách thực hiện cũng hết sức dễ dàng. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như vậy, thiết nghĩ chúng ta nên dùng nó một cách thường xuyên thay vì sử dụng các sản phẩm từ hóa chất công nghiệp.

Nếu mọi người còn băn khoăn địa chỉ mua Trà Bancha chất lượng, cũng như nước tương Tamari, chanh muối lâu năm, mơ muối lâu năm, bột sắn dây thực dưỡng, cũng như các sản phẩm thực dưỡng khác, xin mời mọi người ghé thăm cửa hàng Thực dưỡng Thanh Tâm.

– Địa chỉ: số 46A, ngõ 448 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

– Số điện thoại tư vấn: 0989.060.864

– Số điện thoại đặt hàng: 0973.654.558/ 0168.727.1811

Thực dưỡng Thanh Tâm – Ăn sạch sống khỏe!